Tiếng Việt English
  • VỀ VỚI ĐẠI NGÀN
  • VỀ THĂM XỨ NẪU (QN-PY-BĐ)
  • Thăm Thân ÚC
  • sac troi Phuong Bac
  • Thăm Thân MỸ
  • HANH TRINH DI SAN MIEN TRUNG
 
 


 
TRẢI NGHIỆM MIỀN TÂY
Chương trình đặc biệt
MỘT NGÀY THỬ LÀM "ĐIỀN CHỦ"
hành trình 2 Ngày/1Đêm

Có lẽ trong chúng ta ít nhất một đôi lần được nghe Ông/Bà kể chuyện hoặc qua phim ảnh, tuồng tích cải lương mà được biết về cuộc sống làng quê xưa kia dưới xã hội phong kiến với những huyền thoại về những "Ông bà Điền Chủ....." ông bà Hội Đồng....", "bà Cả...." những con người mà có thể làm "thay đổi cả số phận người khác". Hoặc được nghe kể về những cuộc sống vương giả của họ; về những giai thoại để đời như : Công Tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy con của Điền Chủ Trần Trinh Trạch; Hội Đồng Điều (anh rễ công tử Bạc Liêu); Điền Chủ Lê Phát An con trai Lê Phát Đạt (tức Huyện Sĩ); Điền Chủ Lê Thị Bính/ Nguyễn Hữu Hào (Cha Mẹ của Nam Phương Hoàng Hậu),....

Nhưng ít ai trong chúng ta có dịp tường tận cuộc sống của họ thế nào. Để tìm hiểu 1 chút về cuộc sống các "Đại Điền Chủ" xưa, chỉ vài giờ đi xe đến với Cần Thơ - nơi được mệnh danh là TÂY ĐÔ xưa của Nam Kỳ Lục Tỉnh, đến với Làng Du Lịch Mỹ Khánh, du khách tức khắc sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị của "một ngày thử làm Điền Chủ", sống trong nhà Cổ 3 gian, được Cai Tổng/tá Điền hầu hạ, được đưa đi thăm đất làng, được du ngoạn trên sông bằng Võ Lãi - phương tiện giao thông phổ biến của miền sông nước Tây Nam Bộ, thưởng thức một "bữa cơm Điền Chủ" với kẻ hầu người hạ,... thật sự sẽ mang đến cho du khách một chuyến Du lịch thú vị và ấn tượng!

Hành trình

NGÀY 1: TP.HCM – CẦN THƠ – MỸ KHÁNH (Ăn Sáng/Trưa/Tối)

Xe và Hướng Dẫn đón khách tại Tp.HCM, khởi hành đi Cần Thơ.

Dừng chân ngã ba Trung Lương thưởng thức hủ tíu Mỹ Tho đặc sản.

Tiếp tục đi Cần Thơ – Đến LÀNG DU LỊCH MỸ KHÁNH

Quý khách được chào đón tại Cổng làng và được đưa đến nhà Cổ Nam Bộ nghỉ ngơi.
Ăn trưa tại nhà hàng Du Lịch Mỹ Khánh.
 
Nhận phòng nghỉ và thay trang phục truyền thống của gia đình “Đại Điền Chủ” đi tham quan Làng bằng xe ngựa: “Cai Tổng” và “Tá Điền” che dù lộng đưa gia đình Điền Chủ tham quan Điền (đất làng), ghé thăm làng nghề truyền thống: thưởng thức rượu Nếp Mỹ Khánh vừa nấu còn hơi ấm và bánh tráng mới ra lò.
Thưởng thức các dịch vụ giải trí tại Mỹ khánh: xem đua Heo, đua Chó, xiếc Khỉ, câu cá Sấu, chèo thuyền,…(chi phí tự túc).
 
16h00 trở lại nhà cổ Nam Bộ, “Tá điền” mang thau nước (có ướp hoa thơm) cho các thành viên của gia đình của “Điền Chủ” rửa tay. “Tá Điền” đứng hầu bàn và quạt cho gia đình Điền Chủ thưởng thức các loại Bánh ngọt (bánh tét, bánh ít); trái cây và trà nóng, Gia đình “Điền Chủ” thưởng thức chương trình Đàn ca tài tử, nghỉ ngơi, thư giản.
17h30, gia đình “Điền Chủ” xuống du thuyền ăn tối, du ngoạn trên sông, thưởng ngoạn cảnh sông nước Cần Thơ về đêm thật thơ mộng, hữu tình. Thưởng thức tráng ming trái cây, chè đậu,..

 19h00 Về lại KDL Mỹ khánh, nghỉ ngơi tự do.


NGÀY 2: MỸ KHÁNH – CHỢ NỔI CÁI RĂNG – TP.HCM (Ăn Sáng/Trưa)

Ăn sáng với các món điểm tâm truyền thống Nam Bộ ngày xưa: Xôi đậu xanh dừa mè; Cháo gà hoặc cháo cá Lóc,…

- 07h00 “Cai Tổng” đưa gia đình “Điền Chủ” đi thăm Điền bằng Võ Lãi.

- Tham quan chợ nổi Cái Răng tấp nập thương thuyền mua bán – nét đặc trưng lý thú của vùng sông nước Mekong. Tự do tham quan và giao lưu với các thương thuyền.

Trở về lại Khu Du Lịch Mỹ khánh. Dùng cơm trưa tại nhà hàng với các món đặc trưng Tây Nam Bộ.

Nghỉ ngơi thư giản và đi dạo quanh vườn.

14h00 Khởi hành về lại Tp.HCM. Kết thúc chuyến Du Lịch thú vị và đầy ấn tượng!


PD TOURISM Cùng Bạn khám phá Thế giới!

BÀI LIÊN QUAN:

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0937.002222

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
CTY TNHH DU LỊCH & TM CƯỜNG LONG
51 Đường số 5, KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp.HCM. Tel: 8428-36361800
E-mail: dulichcuonglong@gmail.com. Http://pdtourism.com.vn. Hot line: 0937.003333