Tiếng Việt English
  • VỀ VỚI ĐẠI NGÀN
  • VỀ THĂM XỨ NẪU (QN-PY-BĐ)
  • Thăm Thân ÚC
  • sac troi Phuong Bac
  • Thăm Thân MỸ
  • HANH TRINH DI SAN MIEN TRUNG
 
 


 
KHÁM PHÁ MIỀN TRUNG
NHA TRANG - ĐÀ NẴNG - HỘI AN - HUẾ - QUI NHƠN - ĐÀ LẠT
9N/8Đ
Toàn hành trình bằng xe
Khởi hành theo yêu cầu

Thành phố ĐÀ NẴNG
Thành phố Đà Nẵng nằm ở miền Trung của Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông.
Đà Nẵng từ xa xưa đã là một hải cảng quan trọng của Việt Nam, nay là một một thành phố và là trung tâm kinh tế  lớn nhất miền Trung. Đà Nẵng không chỉ gắn bó mật thiết với Quảng Nam mà còn với cả miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và đông bắc Campuchia..
 

Đà Nẵng có khu vực cảng Đà Nẵng với cảng biển Tiên Sa (cảng sâu) và 9 cầu cảng dọc sông Hàn, có sân bay quốc tế Đà Nẵng, có hệ thống thông tin liên lạc hiện đại. Đà Nẵng còn là nơi hội tụ các xí nghiệp lớn của các ngành dệt, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
Ngòai ra Đà Nẵng còn có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ như đèo Hải Vân ở phía Bắc, vùng núi cao thuộc huyện Hòa Vang (phía tây bắc của tỉnh) với núi Mang 1.708m, núi Bà Nà 1.487m. Phía đông là bán đảo Sơn Trà hoang sơ và một loạt các bãi tắm biển đẹp trải dài từ bán đảo Sơn Trà đến bãi biển Non Nước. Phía Nam có núi Ngũ Hành Sơn.... Ngoài khơi còn có quần đảo Hoàng Sa với ngư trường rộng lớn.
Tất cả đã tạo cho Đà Nẵng một tiềm năng Du lịch rất lớn, nhất là Đà Nẵng lại là một mắc xích quan trọng không thể thiếu đối với Du Khách khi đến với Con Đường Di Sản Miền Trung.
 
Hội An
Phố cổ Hội An
 với  những giá trị nổi trội mang tính toàn cầu, tại kỳ họp thứ 23 từ ngày 29/11 đến ngày 4/12/1999 ởMarrakesh (Morocco), Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO đã công nhận Đô thị cổ Hội An là Di sản văn hoá thế giới. 
Khu phố cổ Hội An là mẫu hình tồn tiêu biểu về một cảng thị truyền thống Đông Nam Á trong giai đoạn thế kỷ 15 - 16. Cảng thị này có mầm mống sơ khai từ trước Công nguyên với nền văn hoá Sa Huỳnh được tiếp tục phát triển dưới thời Chăm (thế kỷ 2 sau CN - thế kỷ 15) và cực thịnh trong thời Đại Việt, Đại Nam (thế kỷ 15 - thế kỷ 19). Bên cạnh các di tích, di chỉ khảo cổ có niên đại trên  2000 - 3000  năm là một số lượng lớn di tích kiến trúc, chủ yếu làm bằng gỗ, có niên đại phổ biến từ thế kỷ 17 - 19.
Hiện nay Hội An vẫn còn lưu giữ nhiều di tích cổ như đình, chùa, lăng, miếu, mộ, cầu, giếng, nhà thờ tộc, thánh thất, hội quán, nhà ở ... phân bố theo những trục đường truyền thống nhỏ hẹp, vừa mang đậm sắc thái địa phương Việt Nam, vừa thể hiện rõ sự giao lưu hội nhập văn hoá mạnh mẽ với các nước phương Đông và phương Tây.
 
HUẾ
Huế nằm ở dải đất hẹp của miền Trung Việt Nam, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên và có bề dày truyền thống lịch sử- văn hoá, Huế thật sự là một thành phố đẹp và là nơi lý tưởng để du lịch. Ngày nay, Huế được biết đến là thành phố Festival của Việt Nam, lần đầu tổ chức vào năm 2000 và hai năm tổ chức một lần.
Sông Hương – núi Ngự được coi là biểu tượng cho thiên nhiên thơ mộng xứ Huế. Bên cạnh đó, tiềm năng nổi bật của Huế còn được thể hiện trong 300 công trình kiến trúc nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hoá nhân loại vào năm 1993. Đó là, hệ thống thành quách, cung điện, lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn, các kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian, chùa chiền, miếu mạo, phủ đệ, hệ thống nhà vườn... Tháng 11/2003, chương trình biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới, góp phần đem lại niềm tự hào cho người dân xứ Huế.
 
 
Kinh thành Huế
Kinh thành Huế với tổng thể kiến trúc của Cố đô Huế được xây dựng trên một mặt bằng diện tích hơn 500ha và được giới hạn bởi 3 vòng thành theo thứ tự ngoài lớn, trong nhỏ: Kinh Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành.
 
Cố đô Huế với sông Hương, núi Ngự và các cung điện lâu đài, lăng tẩm, đền, miếu, chùa chiền đã có hàng mấy trăm năm lịch sử giờ đây đang được nhân dân Việt Nam cùng cộng đồng Quốc tế đóng góp công sức và tiền của để tôn tạo tu bổ giữ cho kiến trúc cố đô Huế mãi mãi là di sản văn hoá của nhân loại.
 
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ MIỀN TRUNG
NHA TRANG - ĐÀ NẴNG - HỘI AN - HUẾ - QUI NHƠN - ĐÀ LẠT

NGÀY 1: TP.HCM - NHA TRANG
Khởi hành đi Nha Trang bằng xe. Trên đường tham quan biển Cà Ná - vườn nho Phan Rang - Tháp Phú Hài - vịnh Cam Ranh,... 
Đến Nha Trang nhận phòng KS. Tham quanTrung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà và thư giãn với trị liệu pháp tắm khoáng bùn. Ăn tối, nghỉ ngơi tự do.
 
NGÀY 2: THAM QUAN PHỐ BIỂN NHA TRANG
Dong thuyền ra biển tham quan các đảo Hòn Mun - hòn Một - Làng chài Trí Nguyên  - cập thuyền lên đảo Hòn Tằm tự do tắm biển và vui chơi các trò chơi thể thao nước. Về đảo Con Sẻ Tre ăn trưa và nghỉ trưa trong những chiếc lều nấm xinh xinh thưởng thức cái nắng và cái gió thơm nồng của biển, lắng nghe tiếng sóng vỗ ngoài khơi xa....
Về lại đất liền, tham quan chùa Long Sơn - Tháp Bà Ponagar - cầu Xóm Bóng - Hòn Chồng,... Tự do tham quan và mua đặc hải sản tại chợ Đầm. Ăn tối, xuống phố dạo mát khám phá Nha Trang về đêm.
 
NGÀY 3: NHA TRANG - ĐÀ NẴNG
Khởi hành đi Đà Nẵng - một thành phố cảng xinh đẹp và sầm uất nhất miền Trung. Trên đường ngoạn cảnh đèo Cả - bãi biển Đại Lãnh (bãi biển được xem là xinh đẹp nhất miền Trung từng được các vua Nguyễn khắc vào Cửu đỉnh trưng bày tại kinh thành Huế) - ngắm biển Sa Huỳnh,... Đến Đà Nẵng nhận phòng KS. Ăn tối và nghỉ ngơi tự do. Nghỉ đêm Đà Nẵng.

NGÀY 4: ĐÀ NẴNG - HỘI AN - HUẾ
Tham quan Ngũ Hành Sơn với vô số những hang động tuyệt đẹp và những tên gọi nghộ nghĩnh: Huyền Không - Hoa Nghiêm - Hang Gió - Cổng Trời,...tắm biển bãi biển Non Nước. 
Khởi hành đi Hội An. Tham quan phố Cổ với nhà cổ Phùng Hưng - chùa Cầu - hội quán Phúc Kiến. Ăn trưa với các món ăn đậm chất miền Trung.
Khởi hành đi Huế, trên đường chiêm ngưỡng cảnh đẹp đèo Hải Vân và bãi biển Lăng Cô. Đến Huế nhận phòng KS, ăn tối, nghỉ ngơi tự do. Nghỉ đêm tại Huế.
 
NGÀY 5: THAM QUAN VÙNG ĐẤT THẦN KINH XƯA
Ngồi thuyền xuôi dòng Hương Giang qua bến đò Tuần nước xanh trong vắt tham quan lăng Tự Đức - lăng Minh Mạng - lăng Khải Định, viếng chùa Từ Hiếu, ngắm đàn Nam Giao. Ăn trưa. Tiếp tục tham quan Chùa Thiên Mụ, viếng thăm Cố Đô Huế và chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo với lầu Ngũ Phụng - Ngọ Môn - điện Thái Hòa - Tử Cấm Thành - Hưng Miếu - Thế Miếu - Cửu Đỉnh - bảo tàng Cổ Vật.... Tự do dạo chợ Đông ba thưởng thức hàng trăm món chè xứ Huế và mua đặc sản. Tối du thuyền dòng Hương Giang thơ mộng, thưởng thức bữa cơm cung đình, nghe nhã nhạc cung đình và thả đèn giấy trên sông cầu những điều ước tốt đẹp... Nghỉ đêm tại Huế.


NGÀY 6: HUẾ - QUI NHƠN
Khởi hành đi Qui Nhơn. Đến Qui Nhơn viếng mộ Hàn Mạc Tử - tham quan bãi biển Qui Nhơn. Nhận phòng KS, ăn tối và tự do bạo phố khám phá Qui Nhơn về đêm.

NGÀY 7: QUI NHƠN - ĐÀ LẠT
Khởi hành đi Đà Lạt, ăn trưa trên đường. 
Dừng chân tham quan tháp Chàm Poklongarai - ngoạn cảnh đèo Ngoạn Mục & tự do chụp ảnh. Đến Đà Lạt, nhận phòng KS. Ăn tối, thư thả tản bộ phố núi về đêm, thưởng thức ly café hay đậu nành nóng nhâm nhi những trái bắp nướng nóng hổi trong tiết trời se lạnh và tiếng rừng thông vi vu thật lãng mạn và ấn tượng.....
Nghỉ đêm Đà Lạt.
 


NGÀY 8: THAM QUAN THÀNH PHỐ NGÀN HOA
Viếng Thiền Viện Trúc Lâm, ngắm hồ Tuyền Lâm, khám phá bàn xoay kỳ ảo,... Ăn trưa. 
Chiều ntham quan cảnh đẹp Thung lũng Tình Yêu, Khu Du lịch Đồi Mộng Mơ với vạn Lý Trường Thành thu nhỏ - hầm rượu Mộng Mơ Tửu - XQ Sử Quán - tham gia chương rình ngâm thơ uống trà,... 
Ghé thăm lò mứt địa phương thưởng thức rựơu dâu và đủ các loại mứt đặc sản. Tự do tham quan và mua sắm đặc sản địa phương tại chợ Đà Lạt. 
Ăn tối và tự do dạo mát Hồ Xuân Hương thưởng thức café thủy tạ, nghỉ ngơi tự do.

NGÀY 9: ĐÀ LẠT - TP.HCM
Khởi hành về lại Tp.Hồ Chí Minh. Tham quan thác Dambri tại Bảo Lộc. Ăn trưa và thưởng thức đặc sản café Bảo Lộc.
Tiếp tục hành trình về lại Tp.HCM. Kết thúc hành trình xuyên miền Trung với những phong cảnh hùng vĩ thật ấn tượng  và những kỷ niệm khó quên!
 
 
PD TOURISM - Cùng Bạn khám phá Thế giới!
 
 
BÀI LIÊN QUAN:

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0937.002222

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
CTY TNHH DU LỊCH & TM CƯỜNG LONG
51 Đường số 5, KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp.HCM. Tel: 8428-36361800
E-mail: dulichcuonglong@gmail.com. Http://pdtourism.com.vn. Hot line: 0937.003333